So sánh bình acquy xe nâng điện thấp EPL153

Xe nâng điện EPL153
Xe nâng điện EPL153

Bình acquy xe nâng điện thấp EPL153 là thiết bị làm việc thuận lợi trong kho.

Thuexedien.com là trang thông tin cung cấp các dòng xe nâng công nghiệp. Dòng xe nâng điện EPL153 là dòng xe mới đặc biệt ở chỗ dùng bình ắc quy lithium.

So sánh bình acquy xe nâng điện thấp EPL153 với bình điện loại Acid-chi

Bình acquy xe nâng điện thấp EPL153 là loại lithium-ion. Đây là mẫu bình điện lithium – ion có tuổi thọ cao.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết rõ về dòng phin lithium-ion để các bạn biết rõ.

Bình điện 24V Lithium
Bình điện 24V Lithium

Phin Lithium – ion là loại phin như thế nào?

Phin Lithium – ion là dòng bình acquy thân thiện với môi trường đang được đẩy mạnh để phục vụ trong ngành xe nâng. Phin lithium-ion sử dụng công nghệ Li-ion để sản xuất ra các acquy mới ứng dụng trong tương lai.

So sánh phin Lithium – ion với phin axit chì

So sánh tuổi thọ bình điện Lithium với acid chì

Pin lithium-ion có vòng đời từ 3000 trở lên so với chỉ 500 – 1000 chu kỳ trong axit chì. Pin lithium-ion thường kéo dài gấp nhiều lần số chu kỳ như pin axit chì, dẫn đến tuổi thọ hiệu quả lâu hơn cho các sản phẩm lithium-ion. Chu kỳ cũng được tính theo% phí thay vì một chu kỳ mỗi khi bạn kết nối pin với bộ sạc. Điều này có nghĩa là: 10% sạc là 1/10 của một chu kỳ với pin Li-Ion, trong khi sạc 10% ở pin axit chì là 1 chu kỳ.

Trọng lượng của bình ắc quy xe nâng

Pin lithium-ion có mật độ năng lượng cao khiến pin lithium-ion tương đối nhỏ và nhẹ. Nó chỉ bằng một phần ba trọng lượng của pin axit-chì. Điều này mang đến cho các nhà sản xuất như EP cơ hội phát triển những chiếc xe nâng nhỏ gọn hơn.

Bình điện Lithium 24V nhỏ gọn

Hiệu quả làm việc của các loại phin

Hầu hết các pin lithium-ion có hiệu suất 95% trở lên, có nghĩa là 95% hoặc nhiều năng lượng được lưu trữ trong pin lithium-ion thực sự có thể được sử dụng. Ngược lại, pin axit chì thấy hiệu quả gần 80 đến 85 phần trăm.

>>>> Tham khảo xe nâng EP dùng bình ngoài để có thể hiểu rõ hơn. Tìm hiểu thêm qua bài ” Xe Nâng Điện Tay Thấp EP Di Chuyển Hàng Trong Kho

So sánh thời gian sạc bình acquy

Pin hiệu suất cao sạc nhanh hơn, hiệu quả được cải thiện có nghĩa là dung lượng pin hiệu quả cao hơn. Pin lithium mất 2-3 giờ để sạc trong khi axit chì cần 8 giờ. Pin lithium dung lượng hiệu quả cao làm giảm thời gian chết trong nhiệm vụ kho.

Mức độ thân thiện tới môi trường sinh thái

Từ quan điểm sinh thái, bình điện lithium-ion không độc hại và vô hại. Pin lithium không thải khí nên đây là công nghệ sạch hơn và an toàn hơn cho môi trường so với axit chì.

Bình điện axit chì khi sạc có thoát ra khí nên gây ra những khí nhiều hóa chất gây ảnh hưởng tới môi trường.

>>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết sản phẩm xe nâng sử dụng bình ắc quy lithium tại bài viết “xe nâng điện thấp EPL153

Chi phí bảo trì bảo dưỡng bình ắc quy khác nhau như thế nào

Mặc dù pin chì-axit cần bảo trì đặc biệt, bạn cần phải chú ý tới lúc sạc để đảm bảo lượng axit, nước trong bình. Pin Lithium không yêu cầu bảo trì tích cực để kéo dài tuổi thọ. Điều đó phần lớn giúp loại bỏ các chi phí bảo trì pin, bảo trì và cơ sở hạ tầng.

Ít tốn kém

Điều quan trọng là so sánh giá năng lượng để đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi cho các sản phẩm pin Axit chì và Li-ion.

Chi phí mua bình điện lithium so với bình axit – chì thì giá không quá cao.

Bạn chỉ cần bỏ một khoản chi phí nhỏ có thể mua được dòng xe này.

Với bình ắc quy 24V 2 bình 12V thì giá sẽ tầm 3 mươi mấy triệu. Nhưng nếu bạn mua bình ắc quy này giá chỉ tầm 10 triệu.

>>>> Bạn cũng có thể tim kiếm các sản phẩm xe điện thấp để có thể làm việc dễ dàng. Tham khảo tại danh mục ” Xe nâng điện thấp

Mức độ phổ biến của bình điện lithium-ion

Với công ty sản xuất điện tử như: điện thoại, máy chụp hình,… thì pin Li-ion này được sử dụng rất nhiều. Với đặc điểm nhỏ gọn và thời gian sạc ngắn nên được sử dụng nhiều trong điện tử.

Hiện nay, một số công ty xe nâng như công ty EP đã tiến hành sử dụng cho xe nâng. Với bình điện này thì kích thước xe nâng sẽ gọn hơn so với bình axit-chì.

Một số dòng xe nâng của công ty EP sử dụng bình điện axit- chi khác xem tại bài viết ” xe nâng điện 2 tấn

Kết luận

Xe nâng hàng công nghiệp bằng điện đang là nhu cầu cao. Trong công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp thì dòng xe điện an toàn với môi trường sẽ rất nhiều.

Nói đến xe điện thì bình ắc quy là thiết bị không thể thiếu trong sản phẩm này. Cùng với sự phát triển công nghiệp thì bình điện Li-ion cũng đang dần được thay đổi để phù hợp hơn với môi trường.

Thuexedien.com sẽ tiếp tục đưa thêm những thông tin hữu ích về xe nâng công nghiệp.