Tình Hình Dịch Bệnh CoVid-19 ngày 25 tháng 7

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tính đến sáng ngày 25/7/2020 có 416 người mắc bệnh. Trong đó hầu hết các ca bệnh đều đã xuất viện hoặc đã có biển hiện tốt.

Tình hình dịch bệnh covid-19 những ngày gần đây có diễn biến phức tạp.

tình hình dịch bệnh covid-19
Công tác chuẩn bị tại Đà Nẵng

Trong những ngày gần đây có thêm 2 ca mới và một ca đang nghi nhiễm tại Đà Nẵng

Theo đó, ca bệnh 414 (bệnh nhân 414) là nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng. Ca bệnh 415 (bệnh nhân 415) là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại xã Ninh sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 17-7, cả hai từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062. Bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trung đoàn 855, tỉnh Ninh Bình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm ngày 19-7 âm tính với SARS-CoV-2. Mẫu lần 2 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 23-7 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ca bệnh nghi nhiễm là ca bệnh của người đàn ông 57 tuổi tại Đà Nẵng. Hiện người này đã 3 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Theo bà Ngô Thị Kim Yến (giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết: Bệnh nhân đang được thở máy thông qua lỗ khí quản, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ. Các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

Hiện đối với bệnh nhân này đang được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu làm xét nghiệm (lần 5), dự kiến trong ngày 25-7 có kết quả.

Số lượng ca bệnh nhiễm dịch covid-19 tại Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

Theo dự kiến số lượng ca bệnh sẽ tiếp tục tăng

Chuẩn bị đón đoàn công nhân từ vùng dịch

Nguồn thứ nhất, Việt Nam sẽ chuẩn bị đón đoàn công nhân tại Guinea Xích Đạo về nước. Với 219 người trong đoàn có 120 người đã nhiễm bệnh corona dự kiến ngày 28-7 sẽ về nước.  Bên cạnh đó còn có một chuyến bay vè từ Châu Âu với 226 người có 90 bệnh nhân corona đã nhiễm.

Nguồn thứ hai, từ cộng đồng do bệnh nhân tại Đà Nẵng.

Hiện nay, theo thông tin được đưa ra thì bênh nhân này trong 1 tháng không đi ra khỏi tỉnh. Vậy nguồn lây nhiễm từ đâu?

Khi những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo như điều tra dích tế cho biết lộ trình bệnh nhân cũ khá phức tạp. Có khả năng tiếp xúc với nhiều người khi có tham gia sự kiện và tiệc cưới.

Rất có thể trong những ngày tới con số bệnh nhân ở ngoài công đồng sẽ tăng. Cùng đọc thêm các bài viết về dịch bệnh tại tin tức xã hội

Giải pháp ngăn chặn ngay lúc này

Dù nước ta đã thoát khỏi tình trạng cấp bách của dịch bệnh. Nhưng không được chủ quan phải tiếp tục giữ vững ý chí ” Chống dịch như chống giặc”

Luôn chú ý vấn đề vệ sinh bản thân cũng như môi trường xung quanh.

Đeo khẩu trang nơi công cộng: lưu ý khi mua khẩu trang nên mua ở những nơi uy tín. Hiện nay, sẽ có những gian thương đẩy giá khẩu trang, lấy khẩu trang kém chất lượng bán.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng. Đặc biệt khi vừa tiếp xúc với người lạ nên vệ sinh tay.

Hạn chế đưa tay lên mặt.

Cập nhật tin tức về xã hội, con người cùng Thuexedien.com để có những thông tin chính xác nhất.

Chúng tôi cấp nhật thông tin chính xác từ các nguồn của báo chính thống. Mang lại thông tin thiết thực nhất.

Ngoài những thông tin về con người chúng tôi có thêm thông tin của thiết bị máy móc công nghiệp. Bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích về xe nâng hàng, xe nâng công nghiệp tại đây.