Cập nhật thông tin trên thế giới 14/07

Cập nhật thông tin ngày 14.07 trong nước và quốc tế.

Cập nhật thông tin ngày 14.07 với các tin tức nổi bật nhất trong ngày.

Cập nhật tin tức trong nước.

Chuẩn bị đưa lao động Việt Nam nhiễm Covid-19 tại châu Phi về nước.

Trao đổi với Thanh Niên tối nay, 10.7 Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Văn Thanh cho biết, Thủ tướng đã giao Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và Bộ LĐ-TB-XH lên kế hoạch đưa các lao động bị nhiễm Covid-19 về nước.

Cấp nhật tin tức ngày 14.07

Đây là các lao động trong nhóm 219 người đi làm việc cho một dự án thủy điện tại Guinea Xích Đạo (châu Phi). Những công nhân này do 3 nhà thầu phụ là Công ty Lilama 10, Công ty CM Vietnam và Công ty TNHH đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ Tân Đại Lợi đưa đi. Dự kiện các công nhân này sẽ được đưa về trên phi cơ riêng được các chủ đầu tư chi trả. ( Theo báo Thanh Niên)

Tình hình dịch Covid trong nước.

Tính đến ngày 14.07 trong nước có 372 ca nhiễm covid có 350 ca đã khỏi, 22 ca điều trị. Tính đến nay, tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đã hết cá nhiễm.

Bên cạnh tình hình dịch trong nước có nhiều khả quan trên thế giới diễn biến dịch biến động lớn.

Toàn thế giới có 13.235.760 ca nhiễm có 575525 ca tử vong, Phục hồi 7696381 ca.

Trong vòng 24 tiếng số ca nhiễm tăng 104011 ca, ca tử vong tăng 2325 ca, ca bình phục  tăng 54402 ca. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã áp dụng lệnh cấm tụ tập, cấm ra ngoài và cấm xuất nhập cảnh.

Tin tức nổi bật trên thế giới.

Mỹ bác yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông.

Ông Pompeo tuyên bố: ” Mỹ bác bỏ bất kỳ yêu sách nào của Trung Quốc ở trên biển vượt ra ngoài lãnh hải 12 hải lý từ các đảo mà nước này tuyên bố có chủ quyền ở quần đảo Trường Sa” (không gây tổn hại đến các tuyên bố chủ quyền của những bên khác đối với các đảo này). ( Theo báo người lao động)

Mỹ đang cân nhắc về việc cấm vận Trung Quốc.

Mỹ đang có nhiều cân nhắc về việc thiết lập các cơ chế, phương án để trả đũa Trung Quốc về việc ban hành luật an ninh quốc gia về Hồng Kông. Phương án được tán thành nhiều nhất hiện này đó là thực hiện “ cấm vận hẹp”. Có nghĩa bộ Ngoại Giao và bộ Tài Chính nước này có thể cấm vận đối với cá nhân hoặc tập thể liên quan tới luật an ninh quốc gia về Hồng Kông. Theo đó các cá nhân, tổ chức sẽ bị cấm thì thực, trao đổi tài chính tại Mỹ. ( Theo báo Thanh Niên)

Mưa lũ tiếp diễn khó lường, Trung Quốc gấp rút cứu đê

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, trong cuộc họp báo sáng 13.7 Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết:

Có 109 con sông vượt quá mức an toàn và 33 con sông ghi nhận mực nước cao nhất trong lịch sử. Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ ngập lụt sâu trên diện rộng. ( Theo báo lao động).

Kết Luận.

Chúng tôi cấp nhật thông tin trên thế giới ngày 14.07. Trong ngày 14.07 còn có những biến động gì? thay đổi như thể nào cùng đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *