Bệnh Nhân Covid-19 đầu tiên tử vong tại Đà Nẵng

Theo thông tin của Bộ Y tế, trường hợp tử vong đầu tiên – ca bệnh 428, được ghi nhận trong ngày 31-7 là bệnh nhân nam, 70 tuổi, có địa chỉ thường trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân vào Khoa Nội thận – Tiết niệu (Bệnh viện Đà Nẵng) ngày 9-7 với chẩn đoán bệnh thận giai đoạn cuối, đang phải chạy thận nhân tạo.

Bệnh nhân có tiền sử huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, viêm phổi. Bệnh nhân được lấy mẫu và xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 27-7. Bệnh nhân vừa được chuyển ra Huế trưa 30-7.

Một bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam tử vong

Tình hình bệnh dịch tính đến nay tại Việt Nam

Theo Ban thống kê bộ y tế Việt Nam, đến nay nước ta ghi nhận 509 ca mắc COVID-19. Cụ thể, ổ dịch Đà Nẵng ghi nhận 80 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 8 nhân viên y tế, 44 bệnh nhân, 26 người nhà bệnh nhân và 2 ca được phát hiện tại cộng đồng (ca bệnh 420, 434). Riêng ngày 31-7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 trường hợp, các bệnh nhân này đã được cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm trước đó.

Tại 5 tỉnh, thành phố khác trên cả nước ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc COVID-19, gồm Quảng Nam 7; Quảng Ngãi 1; TP.HCM 2; Hà Nội 2; Đắk Lắk 1. Tất cả các trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Dự kiện những diễn biến tiếp theo của dịch bệnh

Với diễn biến dịch đang rất phức tạp. Dự kiến những ngày tiếp theo sẽ có thể tăng lên nữa.
Hiện tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội, Quảng Nam đều đang thực hiện đẩy mạnh công tác phòng chống dịch.
Tại Đà Nẵng đang truy vết F1 để sàng lọc, cách ly kịp thời.

Để hạn chế dịch trong thời điểm này chúng ta nên

1. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn ( Ít nhất cồn 60 độ)
2. Thực hiện đeo khẩu trang y tế tại công cộng. Khi đi ra tới chỗ đông người nên đeo khẩu trang. Hạn chế tiếp xúc với người lạ, khi tiếp xúc nên giữ khoảng cách tối thiếu 2m.
3. Hạn chế tập trung, tụ tập đông
4. Những ai đi về từ Đà Nẵng nên thực hiện khai báo y tế và tự cách ly để bảo vệ mình và người thân.
Thuexedien.com sẽ tiếp tục cấp nhật những thông tin mới nhất của xã hội. Thông tin cấp nhật tại tin tức xã hôi
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị nâng hạ công nghiệp để phục vụ nhu cầu kinh doanh tham khảo tại thuexedien.com